Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng: Cơ hội cho học sinh tốt nghiệp THCS

22/09/2024 Phan Đình Tiến

Theo Luật Giáo dục Nghề nghiệp (Luật số 74/2014/QH13), học sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp có thể tiếp tục học liên thông lên cao đẳng, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và nâng cao trình độ tay nghề.

Giờ học thực hành của học sinh trung cấp nghề Công nghệ ô tô

Đối với học sinh tốt nghiệp THCS, điều kiện liên thông là phải hoàn thành chương trình bổ sung kiến thức văn hóa THPT (văn hóa 4 môn) trong thời gian học trung cấp. Chương trình liên thông kéo dài từ 1 đến 2 năm, tùy thuộc vào ngành học mà học sinh lựa chọn.

Học liên thông không chỉ giúp nâng cao chuyên môn mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Hiện tại, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương đang tuyển sinh liên thông cao đẳng ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng Kỹ sư thực hành.

Mọi thông tin liên hệ: 0909 682 939 (Thầy Hùng) - 0901 846 585 (Cô Tâm)

Fanpage: https://www.facebook.com/truongcongdoanbinhduong/